Click vào đây Ẩn: Sản phẩm Hot | Tìm kiếm | Thông tin Giỏ hàng

Thông cáo báo chí: Số 11 của chương trình Nhà sáng chế 2013 - Cty Trọng Danh tham gia thi đấu

Chương trình Nhà sáng chế số 11 là sự so tài của những sáng chế rất khác biệt. Có sáng chế rất lớn, như ngôi nhà chống lũ, cũng có sáng chế nhỏ và đơn giản như chiếc bếp tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng sáng chế nào cũng mang lại hiệu quả thực tế rất lớn cho người sử dụng. Cùng đón xem để cảm nhận, xung quanh ta luôn có rất nhiều sáng chế hữu ích giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Tập thể dục có thể làm sạch nước hồ, tại sao không?


     Có khi nào tập thể dục bạn suy nghĩ: năng lượng được giải phóng có thể tận dụng làm những việc có ích? Đó cũng là trăn trở của bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh, Viện nước tưới tiêu và môi trường. Thói quen tập thể dục quanh hồ Bách Thảo đã giúp Ngọc Anh có ý tưởng sử dụng năng lượng giải phóng của những người tập thể dục để lọc sạch nước hồ.

 

so11 01

Ngô Minh Đức và Nguyễn Thị Ngọc Anh ( Hà Nội ) với chiếc máy tập thể dục làm sạch nước hồ.


     Hệ thống là sự kết hợp thiết bị tập thể dục và bộ phận lọc nước hồ bằng các cây thủy sinh. Sức người tập thể dục sẽ đóng vai trò vận hành nước tuần hoàn từ hồ vào hệ thống lọc. Sáng chế này gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả chính bởi nó vừa giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần làm sạch nước hồ nơi mình sinh sống, và đặc biệt là giúp nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

 

Bếp tiết kiệm nhiên liệu

 

so11 02

Nhà sáng chế Thân Xuân Trường với Bếp tiết kiệm nhiên liệu.


     Chỉ với 50.000 đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc bếp đơn giản nhưng rất hiệu quả, vì nó giúp tiết kiệm 50% nhiên liệu trong quá trình đun nấu. Đây là sáng chế của anh Thân Xuân Trường ở Tân Yên - Bắc Giang.
     Bí quyết của loại bếp này chính là vành đất chịu nhiệt được làm từ một loại chất chịu nhiệt do chính anh Trường chế tạo ra. Và chắc hẳn bạn cũng sẽ tò mò về những chi tiết nhỏ có thể giúp tối ưu hóa năng lượng sử dụng của nhiên liệu của một người nông dân có thể khiến một chuyên gia vật lý như giám khảo Doãn Hà Thắng cũng rất thán phục.

 

Nhà nổi chống lũ

 

so11 03

 Nhà nổi trên nước của nhà sáng chế Phan Trọng Hoàn.


     Nhà nổi trên lũ, có lẽ đây là ước mơ của rất nhiều người dân sống trong những khu vực thường xuyên gặp mưa lũ. Và bây giờ, người dân hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà như vậy. Thậm chí, thời gian xây dựng nhà chỉ trong 4-5 ngày là xong, với giá thành phải chăng.
     Đây chính là sáng chế thứ 3 tham dự chương trình Nhà sáng chế tuần này: Nhà nổi chống lũ. Nhà được xây từ những viên gạch đặc biệt, không cần vữa và có thể nổi trong nước. Các nguyên vật liệu khác như ngói, sàn nhà đều nổi, và tất cả được làm từ vỏ trấu trộn với nhựa.
     Với mục tiêu, giúp người dân vùng lũ không tránh lũ mà sống chung với lũ, sản phẩm nhà nổi của nhà sáng chế Phan Trọng Hoàn tạo được ấn tượng mạnh với Ban giám khảo khi đánh trúng nhu cầu rất bức xúc hiện nay của những người dân vùng lũ.

     Trong chương trình số 11, sản phẩm nào sẽ nhận được giải thưởng 20 triệu giải nhất tuần và tiếp tục có cơ hội tham dự chương trình Gala chung kết năm. Cùng đón xem chương trình Nhà sáng chế số 11, phát sóng 21h thứ 2 ngày 11/3/2013, phát lại vào 15h30 thứ 4 ngày 13/03/2013 trên VTV3 và 21h thứ 6 ngày 15/03/2013 trên VTV2.
------------------------------------------
(nguồn http://nhasangche.vn/cac-sang-che/item/29-th%C3%B4ng-c%C3%A1o-b%C3%A1o-ch%C3%AD-s%E1%BB%91-11-c%E1%BB%A7a-ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-nh%C3%A0-s%C3%A1ng-ch%E1%BA%BF )